Home / Xe Hơi / Nhiều ôtô tại Việt Nam hiện có giá ngang ngửa Thái Lan

Nhiều ôtô tại Việt Nam hiện có giá ngang ngửa Thái Lan

Xét bình diện lạ chung, giá như xe tại Việt Nam nhỉ đương ở cụm trường đoản cú cao so cùng danh thiếp nác trong suốt khu vực ASEAN. Tuy nhiên, đơn xê ri chương trình hạ giá như, khuyến mãi thì kì gần đây nhỉ kéo giá như cụm trường đoản cú đơn mạng thòng xe xuống cụm trường đoản cú can ngửa, thậm chí thấp hơn so cùng ở Thái Lan.

Tích bừa nhất trong suốt chiến dịch giảm giá như xe trường đoản cú đầu năm nếu trần thuật tới Thaco, cùng hai thương xót tiệm Kia, Mazda. Giảm sâu, giảm liên thô lỗ là những gì doanh nghiệp nào công, cùng mong muốn chiếm lĩnh thị trường. Vì cầm, mẫu ta crossover mắc khách Mazda CX-5 lập cả đáy nào tới đáy khác bay giá như.

Hiện tại, giá như nửa cụm trường đoản cú Mazda CX-5 là trường đoản cú 799 triệu cùng (chừng 35.156 USD) cho phiên bản 2.0 2WD, mà ở bừa lý thòng xe nào có giá như nửa thực tại chỉ chừng 790 triệu cùng (34.000 USD). Trong khi đấy, tại Thái Lan, Mazda CX-5 bản tương từ có giá như chừng 36.000 USD. Mức chênh lệch chừng 2.000 USD là điều hiếm có trong suốt tương quan giá như xe tại Việt Nam và Thái Lan giàu năm qua. Hiện tại, giá như cụm trường đoản cú những chiếc CX-5 đời mới tại Indonesia và Malaysia tuần từ chừng 40.000 USD và 32.000 USD, tuy nhiên phiên bản nào có chửa đặt nửa tại Việt Nam.

Nhieu oto tai Viet Nam hien co gia can ngua Thai Lan hinh anh 1
Giá Mazda CX-5 so cùng danh thiếp nác trong suốt khu vực.

Một mẫu ta crossover khác hoi nên chi cơn mạngt buổi đầu tháng 9 nào là Honda CR-V cũng có thì chấm giá như đặt hơn so cùng phiên bản đương nửa tại Thái Lan, Indonesia. Mức giá như hoi mạngc buổi đầu tháng 9 cụm trường đoản cú CR-V 2.0 là chừng 730-750 triệu cùng (32.000-33.000 USD), tương đương cùng mẫu ta CR-V đời mới đương nửa tại Indonesia và Malaysia. Honda CR-V 2.4 AT giá như niêm yết 988 triệu cùng (43.000 USD), có chửa trần thuật bừa lý giảm đương chừng 780 triệu (34.000 USD), rẻ hơn khá giàu so cùng bản CR-V 2.4 tại Thái Lan giá như 45.000 USD. Tuy nhiên, mẫu ta xe đương nửa tại Thái Lan là phiên bản mới, 7 nơi ngồi.

Ngoài hai thòng xe có giá như nửa thấp hơn trần thuật trên, giàu mẫu ta xe khác tại Việt Nam bây giờ cũng chẳng chênh lệch quá giàu bay giá như so cùng danh thiếp nác ASEAN. Toyota Vios bây giờ ứng dụng giảm giá như tại bừa lý chừng 70 triệu cùng, phiên bản 1.5G giá như chừng 552 triệu (24.000 USD), ở Thái Lan giá như chừng 22.000 USD, trong suốt khi Indonesia là hơn 23.000 USD.

Nhieu oto tai Viet Nam hien co gia can ngua Thai Lan hinh anh 2
Giá Toyota Vios tại Việt Nam bây giờ chẳng chênh lệch giàu so cùng danh thiếp nác.

Mazda3 sedan tại Việt Nam bây giờ có giá như 650 triệu (28.000 USD) cho bản 1.5 và 760 triệu (33.000 USD) cho bản 2.0. Trong khi đấy, ở Thái Lan giá như chừng trường đoản cú 25.000 USD tới 29.000 USD đối xử cùng phiên bản Mazda3 2.0.

Trên thực tại, giàu nác chọc vô số ASEAN đều nằm trong suốt top những nhà nác có giá như xe ôtô mắc nhất cầm giới. Việt Nam tập sau Singapore bay giá như ôtô, trong suốt khi tập trên Thái Lan và Indonesia.

Một trong suốt những duyên cớ khiến giá như xe tại Việt Nam cao hơn danh thiếp nác trong suốt khu vực là do tỷ lệ nội địa hóa có chửa cao. Toyota Việt Nam là hãng xe nội địa hóa giàu nhất cũng chỉ đạt chừng 37%, trong suốt khi thuế khoá gia nhập cảng lẻ kiện bây giờ áp cụm trường đoản cú trường đoản cú 15 tới 18%. So cùng Thái Lan, ngành công nghiệp phụ trợ cụm trường đoản cú Việt Nam đương sút hậu hĩnh khá xa, nên chi việc gia nhập cảng lẻ kiện là chẳng lánh khỏi cùng danh thiếp đơn vị gắn nháp.

Trong khi đấy, những chiếc xe gia nhập cảng trường đoản cú ASEAN bây giờ cũng nếu chịu thuế khoá gia nhập cảng 30%, khiến đơn chiếc xe gia nhập cựu chiếc bay nác sẽ có giá như cao hơn tại Indonesia hay Thái Lan, có chửa trần thuật danh thiếp phí kinh dinh khác cụm trường đoản cú doanh nghiệp.

Nhieu oto tai Viet Nam hien co gia can ngua Thai Lan hinh anh 3
Thuế gia nhập cảng ASEAN bay 0% khiến giá như xe đặt kỳ vẳng sẽ giảm trường đoản cú năm 2018.

Năm 2018, thuế khoá gia nhập cảng xe trường đoản cú danh thiếp nác ASEAN sẽ bay cụm trường đoản cú 0%, nên chi giàu người hy vẳng giá như xe sẽ giảm đáng trần thuật, tương đương cùng danh thiếp nác trong suốt khu vực. Đối cùng xe gắn nháp trong suốt nác, việc thuế khoá gia nhập cảng nội vô số ASEAN bay 0% sẽ tạo ra công ép to bay cạnh tranh, do đấy, mới đây Bộ Tài chính nhỉ đề xuất 2 phương án đặt giảm thuế khoá gia nhập cảng lẻ kiện ôtô trong suốt 5 năm 2018-2022.

Với những diễn biến thuế khoá mới trong suốt năm 2018, hy vẳng bay giá như ôtô can lạ cùng danh thiếp nác trong suốt khu vực là điều có thể xảy ra cùng những người muốn sở hữu ôtô tại Việt Nam.

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Porsche Macan Turbo bản đặc biệt với động cơ nâng cấp

Để cầm cầm cho bản Turbo đời trước, Porsche lỡ chính thức ra mắt bản …